Tuesday, April 25, 2017

சோழர் காலக் கல்வெட்டுகளில் இடம்பெறும் வன்னிய குல பல்லவ மன்னர்களின் பெயர்கள்:

--------------------
சோழர் காலக் கல்வெட்டுகளில் இடம்பெறும் 
வன்னிய குல பல்லவ மன்னர்களின் பெயர்கள்:
======
சோழர் காலக் கல்வெட்டுகளில், வன்னிய குல க்ஷத்ரிய சமூகத்தைச் சேர்ந்த 'முதலாம் காடவ கோப்பெருஞ்சிங்கப் பல்லவனும்' மற்றும் அவனது மகன் 'இரண்டாம் காடவ கோப்பெருஞ்சிங்கப் பல்லவனும்' பல பெயர்களில் குறிப்பிடப்பெற்றிருக்கிறார்கள். இதுபோல பல பெயர்களைப் பெற்ற மன்னர்கள் இந்திய வரலாற்றிலேயே வெகுசிலரே ஆவர்.

"ஆளப்பிறந்தான் ராஜகம்பீர காடவராயனான அழகிய பல்லவன் சாடும் பெருமாள்" (Aalappirandan Rajagambhira Kadavarayan (alias) Alagiya Pallavan Sadumperumal).

"திபுவனாத்தி ராஜாக்கள் தம்பிரான்" 
(Tribhuvanaati Rajakkal Tambiran)

"பல்லவர் பெருமான்" 
(Pallavar Peruman)

"சகலபுவன சக்கரவர்த்தி"
(Sakala Bhuvana Chakkravarthi)

"கூடல் அவனிஆளப்பிறந்தான்"
(Kudal Avaniyalppirandhan)

"காவலர் தம்பிரான்"
(Kavalar Tambiran)

"பரதம் வல்லப்பெருமாள்"
(Bharatam Vallaperumal)

"மல்லை காவலன்"
(Mallai Kavalan)

"நிசங்க மல்லன்"
(Nisanka Mallan)

"அழகிய சியன்"
(Alagiya Siyan)

"அவனி நாராயணன்"
(Avani Narayanan)

"செந்தமிழ் வாழப்பிறந்த மிண்டன் சியன்"
(Sentamil Vazhappiranda Mindan Siyan)

"நிருபதுங்கன்" 
(Nirupathungan)

"சொக்கச் சியன்"
(Sokkachchiyan)

"சொக்கப் பல்லவன்"
(Sokkappallavan)

"காடவா"
(Kadava)

"தொண்டை மன்னவன்"
(Tondai Mannavan)

"மல்லை வேந்தன்"
(Mallai Venthan)

"சியன்" 
(Siyan)

"ஜிய மஹிபதி"
(Jiyamahipati)

"காடவ குமாரன்"
(Kadava Kumaran)

"அழகிய பல்லவன் வீரராயனான கச்சியராயன்"
(Alagiya Pallavan Virarayan (alias) Kachchiyarayan)

"பல்லவர் கோன்"
(Pallavar Kon)

"காடவர் கோன்"
(Kadavar Kon)

"பேணு செந்தமிழ் வாழப்பிறந்த காடவ கோப்பெருஞ்சிங்கன்"
(Penu Sentamil Vazhappirantha Kadava Kopperunjingan)

"பரதம் வல்லான்"
(Bharatam Vallan)

"விருதரில் வீரன்"
(Virudaril Viran)

"ஆட்கொண்ட தேவன்"
(Atkonda Devan)

"காங்கேயன்"
(Kangeyan)

"வீரராயன் வேணாடுடையான்" (வேள் நன்னன் நாடு என்பது தான் வேணாடானது என்று அறிஞர் கருத்துரைத்துள்ளார்கள்) 
(Vira Rayan Venadudaiyan)

"வாள் வல்லப் பெருமாள்"
(Val Valla Perumal)

"தமிழ்நாடு காத்தப் பெருமாள்"
(Tamil Nadu Kattaperumal)

"பரதம் வல்லப் பெருமாள்"
(Bharatam Valla Perumal)

"கனகசபாபதி சபா சர்வகார்ய சர்வகால நிர்வாஹா"
(Kanakasabhapati Sabha Sarvakarya Sarvakala Nirvahaha)

"பரத மல்லா"
(Bharata Malla)

"சாஹித்திய ரத்னாகரா"
(Sahitya Ratnakara)

"பல்லவ குல பாரிஜாதா"
(Pallava Kula Parijatha)

"காடவ குல சூடாமணி"
(Kadava Kula Chudamani)

"அவனி பாலன ஜாதா"
(Avani Palana Jata)

"கண்ட பண்டார லுண்டகா"
(Ganda Bhandara Luntaka)

"சேதிராஜ கிரிதுர்க மிகடா"
(Chediraja Gridurga Migada)

"க்ஷிராபகா தக்ஷிண நாயகா"
(Kshirapaga Dakshina Nayaka)

"காவேரி காமுகா"
(Kaveri Kamuka)

"பெண்ணாடி நாதா"
(Pennadi Natha)

"மல்லாபுரி வல்லபா"
(Mallapuri Vallabha)

"காஞ்சிபுரி காந்தா"
(Kanchipuri Kanta)

"ஜெகதீக வீரா"
(Jagadeka Vira)

"வீர வீரன்"
(Vira Viran)

"பல்லவாண்டார்"
(Pallavandar)

"ஏழிசை மோகன் பல்லவாண்டார்"
(Elisai Mogan Pallavandar)

"அழகிய பல்லவனான கச்சியராயன்"
(Alagiya Pallavan (alias) Kachchiyarayan)

"அழகிய சியனான தமிழ்நாடு காத்தான்"
(Alagiya Siyan (alias) Tamil Nadu Kattan)

"ஆணைக்கு அரசுவழங்கும் பெருமாள்"
(Anaikku Arasuvazhangum Perumal)

"வீர பிரதாபர்"
(Vira Prathapar)

"புவனேகவீரா" 
(Bhuvanegavira)

"அழகிய பல்லவா"
(Alagiya Pallava)

"சர்வஜ்னா" 
(Sarvajna)

"க்ரிபான மல்லா"
(Kripana Malla)

"காடவ குல திலகா"
(Kadava Kula Tilaka)

"கர்னராஜ மானமர்தனா"
(Karnarajamanamardana)

"சோழ குல கமலாக்கர திவாகரா"
(Chola Kula Kamalakara Divakara)

"பாண்டியராய ஸ்தாபன சூத்ரதாரா"
(Pandyaraya Sthapana Sutradhara)

"சகலகுண ரத்னாகரா"
(Sakalaguna Ratnakara)

"மஹாராஜ சிம்ஹா"
(Maharaja Simha)

"கோ நந்திபன்மன்" (கோ நந்தி வர்மன்)
(Ko-Nandi Panman)

"காஞ்சி நாயகா"
(Kanchi Nayaka)

"கலா நாட்டாக்கிய வேதாம் பூதி"
(Kala Nattakya Vedam Pudi)

"பிரதார்நாய பரீனன்"
(Pratarnaya Parinan)

"சைரச சாஹித்திய சாகர சாம்யாத்ரியம்"
(Sairasa Sahitya Sakara Samyatriyam)

"பரதார்நவ கர்ணாதாரன்"
(Paratarnava Karnataran)

"சர்வாக்ன சாஹித்திய ரத்னாகரா"
(Sarvagna Sahitya Ratnakara)

மேற்குறிப்பிட்ட இந்த பல்வேறு பெயர்கள், வன்னிய குல பல்லவ மன்னர்களின் புகழினையும் பராக்கிரமத்தையும் உலகிற்கு வெளிப்படுத்துகிறது.
----- xx ----
Thanks to Dr. M.S. Govindasamy Sir. Sir has given all these names in his book, 'The Role of Feudatories in Later Cholas History'. I have collected all those and translated in Tamil.
Foot Notes :-
=======
1. A.R.E. No.496 of 1937-38.
2. A.R.E. Nos.140, 142 of 1939-40.
3. S.I.I. Vol-VIII, No.69.
4. S.I.I. Vol-XII (Many Inscriptions)
5. Epigraphia Indica, Vol-XXIII, Pages 180 & 181.
6. S.I.I. Vol-VII, Nos. 206, 230, 246, 247, 261, 830.
7. Tirupathi Devasthanam Inscription, Vol-I, No.203.
8. S.I.I. Vol-IV Nos.1341, 1342, 1342a. (Draksharama Inscriptions, AP)
----- xx ---
THANKS : N. Murali Naicker ANNA
------------

No comments:

Post a Comment